Công nghệ

Gần 2 triệu thuê bao tại Việt Nam chuyển mạng giữ số thành công – Báo Quảng Bình điện tử

Sau 2 năm triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số tại Việt Nam, đã có gần 2 triệu thuê bao thực hiện dịch vụ này với tỷ lệ thành công 92,9%.
(Ảnh minh họa: Vietnam+)
(Ảnh minh họa: Vietnam+)
Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), sau 2 năm triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số thuê bao, đã có 1.957.040 thuê bao thực hiện thành công đạt 92,9% tỷ lệ thành công.
 
Ngoài ra, kể từ ngày 16-11-2018 đến ngày 7-12-2020, đã có 2.777.582 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số; tỷ lệ từ chối sai là 4,49%.
 
Trước đó, ngày 16-11-2018, dịch vụ chuyển mạng giữ số thuê bao đã chính thức được triển khai. Tại một cuộc họp báo về dịch vụ chuyển mạng giữ số, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải từng cho biết khi xây dựng chính sách này Bộ cũng đã tính đến yếu tố tác động đến thị trường. Theo kinh nghiệm quốc tế, khi chính sách được áp dụng tại mỗi quốc gia cũng có đặc thù khác nhau. Nhưng thông thường trong những ngày đầu chuyển mạng có dao động rất lớn, sau sẽ bình ổn lại. Tỷ lệ thuê bao chuyển mạng trên thế giới khoảng dưới 5%, nhưng ở Việt Nam cần thời gian để đánh giá chính sách này.
Số liệu thống kê thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số.
Số liệu thống kê thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số.
Tuy nhiên, với những con số như kể trên, cho thấy trong 2 năm qua, tỷ lệ thuê bao chuyển mạng giữ số còn thấp.
 
Theo thống kê gần nhất của Cục Viễn thông, hết tháng 11-2020, cả nước có 130,77 triệu thuê bao di động và với con số gần 2 triệu thuê bao chuyển mạng giữ số thành công, thì tỷ lệ chuyển mạng giữ số mới đạt hơn 1,4%. Nếu tính cả con số 2.777.582 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số, thì cũng chỉ có khoảng 2% thuê bao mong muốn sử dụng dịch vụ này.
 
Cũng theo số liệu thống kê từ Cục Viễn thông (từ 16-11-2018 – 20-12-2020), trong 5 nhà mạng đang thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số, Viettel là nhà mạng có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến nhiều nhất với 1.276.131 thuê bao, số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi cũng đạt 1.016.822 thuê bao.
Số liệu thống kê dịch vụ chuyển mạng giữ số các nhà mạng.
Số liệu thống kê dịch vụ chuyển mạng giữ số các nhà mạng.
Dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ số thuê bao (gọi tắt là MNP) cho phép một thuê bao di động của một nhà mạng cung cấp dịch vụ thông di động mặt đất này trở thành thuê bao di động của một nhà mạng cung cấp dịch vụ thông di động mặt đất của nhà mạng khác và giữ nguyên số thuê bao…/.
 
Theo Minh Sơn (Vietnam+)
,

theo báo : baoquangbinh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button