Thể thao

Bóng đá Việt Nam 2020: Cái được lớn nhất là bóng lăn – Báo Quảng Bình điện tử

Trận giao hữu lượt về giữa ĐTQG cùng các cầu thủ U22 Việt Nam trên SVĐ Phú Thọ vào buổi chiều Chủ nhật cuối cùng trong năm hệt như bữa tiệc “tất niên” của bóng đá nước nhà.
 
Trong 1 năm mà những giải đấu quốc tế ở cấp độ ĐTQG đều phải hoãn lại để dịch chuyển thì sân chơi V-League được ghi nhận như điểm nhấn lớn nhất đọng lại với chúng ta. Những điểm nhấn đó đã được BLV Vũ Quang Huy chia sẻ dưới góc nhìn của mình cùng Thể thao & Văn hóa.
 
“Bóng đá nước nhà đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong 1 năm thật đặc biệt. Đặc biệt bởi bối cảnh lịch sử đã tạo ra những thời điểm cũng lịch sử không kém, không thể nào quên như thế”, BLV Vũ Quang Huy bày tỏ những cảm xúc như vậy, để có những giãi bày về 1 năm đáng nhớ của bóng đá Việt.
 
“Cuối năm nhìn lại để tổng kết thì chúng ta thấy rằng cái được lớn nhất, đồng thời cũng như niềm vui lớn nhất đó là hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam đã “về đích” trọn vẹn trong nhiều gian khó.
 
Chắc chắn như thế rồi, không thể khác hơn khi chúng ta. ở trong tất cả mọi lĩnh vực chứ không riêng gì bóng đá đã cùng vượt lên chính mình, vượt qua những khó khăn quá lớn để chung tay góp sức mang đến thành công nhất định.
 
Ai cũng biết với những tác động rất lớn từ dịch Covid-19 thì đời sống xã hội đã có những đảo lộn và bóng đá không nằm ngoài những ảnh hưởng như thế. Cũng từ đó, có thể bỏ qua những nặng nhẹ khác nhau khó tránh khỏi về cái chưa được hay tiểu tiết nào đó để nhìn vào cái được, cái tốt hơn cho 1 năm bóng đá sống trong thấp thỏm vì dịch bệnh. Vậy nên, sau tất cả khó khăn, chúng ta đã hoàn thành được cái đích đề ra ở tầm mức trọn vẹn nhất có thể”.
Chức vô địch V-League của Viettel được coi là 1 trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2020. Ảnh: Quang Minh
Chức vô địch V-League của Viettel được coi là 1 trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2020. Ảnh: Quang Minh
BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “V-League 2020, giải đấu cao nhất của bóng đá nước nhà đã phải vài phen lao đao khi đá rồi nghỉ, nghỉ rồi đá đến mấy bận mới có thể kết thúc trọn vẹn nhất.
 
Thậm chí đã có thời điểm, tình huống xấu nhất là hủy bỏ giải đấu cũng đã được đưa ra để bàn tính trong tất cả phương án để cùng bàn thảo.
 
Rất may, trong bối cảnh như thế, chúng ta đã tìm cách vượt qua, hoàn thành ổn thỏa mọi kế hoạch. Cũng chính từ việc sân chơi V-League có được sự trọn vẹn với nhiều màu sắc nhìn từ ngôi vô địch của Viettel sẽ gợi mở rất nhiều thú vị cho mùa giải mới của bóng đá nước nhà.
 
Nói cách khác, khi Viettel vượt qua được Hà Nội FC để lên ngôi cũng đủ sức khẳng định rằng chất lượng của giải đấu chuyên nghiệp đã được nâng lên về cả sự đa dạng cũng như tạo ra tính cạnh tranh với nhiều nét tích cực trong thời gian đến.
 
Ngôi vô địch của Viettel cũng đủ để tạo ra động lực cho tất cả những CLB đang tham gia sân chơi bóng đá Việt vào lúc này”.
 
“Cho dù đâu đó vẫn còn những điều chưa mấy tròn trịa về phương thức tổ chức, quản lý, điều hành của đội bóng này, CLB kia. Cùng với đó cách ứng xử chưa thật sự chuyên nghiệp khi đối mặt và ứng biến với những vấn đề đặt ra ở nơi này nơi nọ.
 
Tuy vậy, nhìn chung một khi chúng ta đang cùng nhau nỗ lực vượt khó và chung tay xây dựng trên tinh thần cầu tiến, cầu thị thì hy vọng mọi thứ sẽ ngày càng tươi mới và chỉn chu hơn”.
 
BLV Vũ Quang Huy cho rằng: “Một khi các giải đấu trên bình diện quốc tế phải “đóng băng” hay hoãn lại, thậm chí hủy bỏ hoặc đá trên sân không có khán giả mới thấy hết được niềm vui mà sân cỏ Việt mang lại không chỉ cho bóng đá, cho thể thao, mà còn cho xã hội trong năm 2020 này.
 
Khi bóng vẫn được lăn, các giải đấu được tổ chức, cũng có nghĩa chúng ta đã tạo ra cái nền cho HLV Park Hang Seo dựa vào để làm việc cùng các ĐTQG trong thời gian vừa qua.
 
Rõ ràng, trên phương diện các giải đấu đều được tổ chức thì điều kiện đã có để ông Park cùng cộng sự và cơ quản quản lý dựa vào đó nhìn ngó, tập trung, hội quân các đội tuyển theo đúng kế hoạch chứ không bị rơi vào cảnh ngắt quãng trong các tính toán đó.
 
Nếu không có giải đấu được tổ chức sẽ thật khó cho ông Park trong việc vận hành kế hoạch của mình và cũng thật khó cho các cầu thủ của chúng ta trước những giải đấu quốc tế trong năm 2021”.
 
Tóm lại, khi V-League, hạng Nhất hay tất cả giải đấu lớn nhỏ thuộc hệ thống thi đấu quốc gia trong năm 2020 đều diễn ra và về đích được coi như thành công lớn nhất về công tác tổ chức của bóng đá Việt.
 
Theo TTXVN
,

theo báo : baoquangbinh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button