Tin Quảng Bình

56 nhà nông trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV – Báo Quảng Bình điện tử

56 gương thanh niên được trao giải đều là những người có doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó nhiều người là chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỷ đồng.
 
Tối 11-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 tặng 56 thanh niên có đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương đã tham dự chương trình.
 
Năm 2020, Ban Tổ chức Giải thưởng đã nhận được 116 hồ sơ từ 58 tỉnh, thành Đoàn, từ đó xét chọn ra 56 gương thanh niên để trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2020 đến từ 40 tỉnh, thành Đoàn.
 
Trong số các cá nhân đoạt giải, có 51 nam, 5 nữ; 7 thanh niên là người dân tộc thiểu số, 27 người là cán bộ Đoàn, Hội tại cơ sở; 6 người có trình độ thạc sỹ…
 
Về lĩnh vực công việc, sản xuất kinh doanh, 6 thanh niên là chủ đề tài nghiên cứu khoa học với các sáng kiến tạo ra các sản phẩm thiết thực, được nhân dân ứng dụng, phục vụ hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật.
 
40 thanh niên là chủ các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại tổng hợp, trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao. 4 thanh niên là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến lâm sản, gốm sứ, đồ thủ công. 5 thanh niên là chủ các mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái; 1 thanh niên làm ngư nghiệp.
 
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Năm nay, 56 gương thanh niên được trao Giải thưởng đều là những người có doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó nhiều người là chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động.
 
“Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong các bạn sẽ coi đây là một động lực để tiếp tục vươn lên; là một trách nhiệm để tiếp tục chia sẻ, truyền cảm hứng cho thanh niên tại địa phương, đơn vị; là một sứ mệnh của những người trẻ tiên phong đang chèo lái những hướng đi đột phá cho một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững,” Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.
Giao lưu với các thanh niên làm nông nghiệp xuất sắc trên toàn quốc tại chương trình. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Giao lưu với các thanh niên làm nông nghiệp xuất sắc trên toàn quốc tại chương trình. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc của 56 thanh niên tiêu biểu được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2020.
 
Cho rằng thanh niên nông thôn chính là tương lai, là những chủ nhân mới của nông thôn mới Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, những nhà nông trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng lần này là những bông hoa đẹp nhất trong số hàng triệu thanh niên nông thôn đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
 
“Tôi hy vọng rằng, niềm tự hào, vinh dự của mỗi bạn trẻ được nhận Giải thưởng sẽ lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên ở mỗi địa phương, đơn vị, sẽ tiếp tục là động lực góp phần làm cho Giải thưởng Lương Định Của ngày càng có uy tín sâu rộng trong xã hội, đặc biệt là trong giới trẻ ở khu vực nông thôn, miền núi và nhân rộng các mô hình hiệu quả,” Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cả nước thường xuyên tổ chức các hoạt động với phương châm Đoàn vừa là người bạn đồng hành với thanh niên, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên; vừa là người tổ chức, phát huy thanh niên xung kích, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
 
Các cấp ủy đảng, chính quyền, các bộ, ban, ngành cần quan tâm hơn nữa đến thanh niên, công tác thanh niên; ủng hộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ cả nước và tổ chức Đoàn nói chung, thanh niên nông thôn nói riêng cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển nông nghiệp, nông thôn.
 
Nhân dịp này, 10 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2020 có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao hằng năm tặng thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương, đơn vị.
 
Đồng hành cùng sự trưởng thành của nền nông nghiệp Việt Nam, 15 năm qua, Trung ương Đoàn đã vinh danh và trao Giải thưởng Lương Định Của tặng 1.961 gương thanh niên tiêu biểu.Đây là những thanh niên nông thôn bằng ý chí, nghị lực, trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã phát huy truyền thống, sáng tạo vượt qua khó khăn, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp…/.
 
Theo Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)
,

theo báo : baoquangbinh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button